Thực đơn ăn kiêng giảm cân ngọt bùi với khoai langThay đổi khẩu vị của thực đơn ăn kiêng giảm cân với khoai lang, vị thơm ngon, bùi ngọt của nó sẽ làm bạn mê tít. Tham khảo và bỏ túi ngay những bí quyết nấu khoai lang non sau đây nhé!
Lợi ích giảm cân của khoai lang
Khoai lang chứa rất nhiều vitamin, protein, tinh bột, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magie…Ngoài ra, với hàm lượng chất xơ lớn trong khoai lang còn có khả năng kích thích sự bài tiết dịch ruột, tăng nhu động ruột giúp tránh táo bón, tăng quá trình đào thải cholesterol và hỗ trợ quá trình giảm cân nhanh hơn.
Bên cạnh đó, lượng nước và chất xơ trong khoai lang chiếm phần lớn dạ dày làm bạn có cảm giác no lâu, kiểm soát cơn thèm ăn vặt và còn hạn chế ăn ít hơn trong bữa chính. Các chất có trong khoai lang được nghiên cứu là khó phân hủy trong dung môi hữu cơ do đó làm bạn có cảm giác no, không còn cảm giác đói hành hạ. Vì vậy khoai lang được coi là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả.
Thực đơn giảm cân với khoai lang
Cháo khoai lang
Nguyên liệu:
- Gạo
- Khoai lang.
- 2g hoa quế ngọt, 100g đường trắng
Thực hiện:
Lấy một ít gạo vừa đủ với số lượng người ăn, vo sơ rồi nấu cháo.
Tron thời gian chờ cháo chính đem khoai lang hấp chín, luộc cũng đượ. Sau đó, lột bỏ vỏ rồi tán nhuyễn.
Khi cháo vừa chín tới, cho khoai lang và một ít hoa quế, đường vào khấy đều rồi dùng.
Khoai lang rán sốt rau củ
Nguyên liệu:
- Khoai lang.
- Cà rốt.
- Cải thìa.
- Ngô non.
- Nấm rơm.
- Cần tây.
- Củ năng.
- Mộc nhĩ.
- Táo xanh.
- Đậu phụ ky nhỏ.
- 1 khúc boa-rô.
- Nước dùng chay.
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu hào chay, đường, bột năng, muối.
Thực hiện:
Khoai lang sau khi rửa sạch mũ, gọt vỏ và bào sợi nhỏ hay lớn tùy thích, nên nhớ là khoai lang vừa bào ra đem nâm với nước muối pha loãng liền, để không bị đen.
Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước. Sau đó đem rán vàng.
Tiếp tục chuẩn bị các phần nguyên liệu còn lại: Cà rốt tỉa hoa, thái khoanh mỏng. Cải thìa, cần tây thái khúc 2cm. Củ năng gọt vỏ. Nấm rơm cắt đôi.Táo xanh tách múi cau. Mộc nhĩ ngâm nở, thái miếng. Đậu phụ ky ngâm nở, thái vừa ăn.
Boa-rô thái nhuyễn sau đó đem phi thơm với 2 thìa súp dầu ăn. Cho rau, củ, đậu phụ ky và ngô non vào xào, thêm 1/2 bát nước dùng. Sau đó cho thêm 1 thìa bột năn hòa với nước, nhớ là vừa cho bột vừa khuấy nước cho đều. Sau đó nêm nếm cho vừa ăn. Chờ rau củ chín tới là bạn có thể dùng nước sốt rau củ này với khoai lang rán.
Canh khoai lang
Nguyên liệu:
- Gân bò.
- Cà rốt.
- Táo đỏ.
- Khoai lang.
- Đầu hành lá băm, hành lá và rau mùi thái nhuyễn, rượu trắng, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
Gân bò sau khi rửa sạch với rượu trắng để khử mùi đem thái khúc vừa ăn. Sau đó đem ướp với gia vị vừa ăn, thêm một chút hành lá băm nữa cho thơm.
Khoai lang bào sạch vỏ, rửa qua với muối cho khỏi đen, sau đó thái viên nhỏ vừa ăn đem rán sơ.
Tiếp theo cà rốt thái khoang hoặc tỉa hoa. Táo đỏ ngâm nở.
Sau khi đun sôi một lượng nước vừa ăn cho gân bò vào hầm mềm. Sau đó cho cà rốt vào, khi cà rốt gần mềm, cho khoai lang, táo đỏ vào hầm khoảng 15 phút. Khi thấy các nguyên liệu đã chín hít thì nêm nếm cho vừa ăn và có thể thưởng thức.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét